Tránh tà phong thủy bằng cách dùng tượng sư tử

bày trong nhà có thể được dùng với nhiều chất liệu khác nhau, có thể làm bằng đá, bằng đồng, gốm, gỗ hoặc bằng ngọc.

Nếu đặt sư tử đá trấn tà không đúng vị trí sẽ khiến cho gia chủ không nhận được sự bảo trợ của linh vật này mà còn rước lấy điều xấu.

Tại một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, sư tử đã được coi là một trong những linh vật được thờ phụng nhiều nhất. Với vẻ ngoài kiêu hùng, sư tử được coi là bá chủ, có thể uy hiếp các loài động vật ăn thịt khác. Người ta thường gọi sư tử là chúa tể của muôn loài cũng vì lẽ đó.
tnt_1326359675
Cũng vì khả năng trấn áp những loài khác mà người xưa thường hay dùng sư tử làm linh vật để trấn trạch với mục đích trấn tà, ngăn yêu ma. Theo quan niệm của người Trung Quốc, sư tử chỉ xếp sau rồng.
Nếu rồng là tượng trưng cho dòng dõi của hoàng đế thì sư tử là hình tượng đại diện cho giới quý tộc, quan lại ở đất nước này. Ở các cổng ngọ môn ở Trung Quốc thường có một đôi sư tử đá trấn hai bên nhằm bảo vệ địa vị, quyền thế và đón khí vượng.
đá bày trong nhà có thể được dùng với nhiều chất liệu khác nhau, có thể làm bằng đá, bằng đồng, gốm, gỗ hoặc bằng ngọc.
Dù làm bằng chất liệu nào thì sư tử cũng có tác dụng chống tà khí, đem lại khí lành và tạo ra nguồn sức mạnh cho ngôi nhà. Tuy nhiên, ảnh hưởng của vật phẩm phong thủy này mạnh hay yếu còn phụ thuộc vào phương vị. Sư tử đồng khi được đặt ở phương bắc sẽ đem lại tác dụng hóa giải mạnh nhất.
Cần lưu ý, khi bày sư tử cần phải bày theo cặp đực – cái để hỗ trợ âm – dương cho nhau, nếu chỉ bày một con sẽ không có hiệu lực. Thông thường, sư tử đực sẽ được đặt bên trái, còn bên phải là chỗ đặt sư tử cái. Nếu một con bị vỡ (hỏng) thì cần phải thay ngay một đôi sư tử hoàn toàn mới. Tuyệt đối không được dùng con cũ và ghép thêm con mới vào cặp.
Với sư tử bày trong nhà, cần lưu ý đầu sư tử phải đặt hướng ra cổng, tuyệt đối không được quay ngang hoặc quay vào trong nhà. Nếu đặt sai cách sẽ khiến linh vật này quay lại cắn ngược chủ nhà. Theo phong thủy, kiểu phạm này được gọi là tà khí tấn công hai bên sườn hoặc “đánh tập hậu”.
Trong trường hợp mục đích bày sư tử để hóa giải vị trí xấu, sư tử được dùng tại những ngôi nhà nằm ở chỗ bất lợi như bị đường cái chĩa vào nhà, nhà ở gần bệnh viện, nghĩa địa. Ngoài ra, những cặp sư tử có kích thước nhỏ cũng có thể hóa giải một số loại sát khí bên trong ngôi nhà như xà nhà, góc chéo (mũi tên độc)…

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *